Montanafoods sẽ chia sẻ bí kíp cách bảo quản cacao hiệu quả để có thể giữ được hương vị của cacao và không dễ bay mùi nhé.

Hạn chế để cacao tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Bạn có thể sử dụng túi zip, lọ thủy tinh hay các vật dụng tối màu để đựng cacao. Đối với các lọ thủy tinh trong suốt, bạn nên quấn giấy bọc có màu tối quanh thân lọ nhé.

Sau khi sử dụng xong cacao, bạn nên đậy nắp kín.Tránh để cacao tiếp xúc nhiều với không khí làm tăng độ ẩm nhé.

Để cacao nơi khô ráo, thoáng mát. Ánh sáng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cacao

Dùng vật dụng khô để lấy cacao ra khỏi lọ thủy tinh. Tuyệt đối không dùng muỗng hay bất cứ thứ gì có dính nước hay chất lỏng nào khác.

Hướng dẫn cách bảo quản cacao hiệu quả

Có nên bảo quản cacao trong tủ lạnh?

Câu trả lời là không nên bạn nhé. Bạn chỉ cần bảo quản bột cacao ở nơi thoáng mát, đậy nắp kín, tránh ánh sáng trực tiếp là có có thể bảo quản được rồi. Khi bảo quản cacao trong tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ không phù hợp, sẽ khến cacao bị bón cục và co thể bị ảnh hưởng bởi các thức ăn khác có trong tủ lạnh.

Bạn nên lưu ý hạn sử dụng của cacao và màu sắc cacao khi sử dụng. Sau khi mở bao, thông thướng hạn sử dụng sẽ chỉ kéo dài từ 3-5 tháng. Tránh đề cacao gần bếp hay những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ là ảnh hường tới hương vị của cacao.

Dùng cacao đúng cách và bảo quản cacao hiệu quả sẽ giúp bạn và gia đình cải thiện sức khỏe, làn da và 1 trái tim khỏe mạnh.

 

Xem thêm: