Magiê rất quan trọng đối với một trái tim khỏe mạnh, và giúp biến glucose thành năng lượng giúp não bộ của bạn hoạt động hiệu quả. Top các thực phẩm cung cấp Magie nhiều nhất dưới đây se giúp bạn cải thiện sức khỏe và các bệnh liên quan tới tim mạch.

1. Hạnh nhân – chứa các axit béo omega-3 có lợi cho tim, giúp giảm cân. Chúng khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Hạnh nhân chứa 105 mg magiê trong ¼ cốc.

2. Chuối – ngoài magiê còn có kali, hỗ trợ chức năng tim khỏe mạnh. Một quả chuối cỡ trung bình chứa 33 mg magie.

3. Hạt bí ngô -cũng chứa một lượng chất xơ cao ngoài một lượng magiê tốt, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Một ounce hạt bí ngô tương đương với 74 mg magiê.

4. Sữa tươi nguyên chất – Sữa, cũng giàu kali, protein, vitamin B12 (cobalamin) và vitamin D, chứa đầy magie. Nó hỗ trợ sức khỏe của xương. Một cốc sữa tươi nguyên chất có 27,8 mg magiê.

5. Bột yến mạch – Bột yến mạch, có các chất dinh dưỡng vitamin B9 (folate), kali, chất xơ và axit béo omega-3, có thể duy trì mức cholesterol. Một chén bột yến mạch nấu chín chứa 57,6 mg magiê.

Thực phẩm cung cấp Magie nhiều nhất có lợi cho sức khỏe

6. Đậu Hà Lan – Đậu Hà Lan, cũng cung cấp cho cơ thể protein, kali, vitamin A, và vitamin C, hỗ trợ sức khỏe mắt và da. Một cốc đậu tương đương với 48 mg magie.

7. Hạt vừng – Hạt vừng hỗ trợ chức năng tình dục, do sự hiện diện của kẽm trong chúng. Một ounce hạt mè rang có 101 mg magiê.

8. Hạt hướng dương – Hạt hướng dương duy trì sức mạnh của xương do hàm lượng canxi cao, và duy trì mức cholesterol khỏe mạnh do hàm lượng chất béo không bão hòa đa của nó. 1/4 chén hạt hướng dương có 128 mg magiê.

9. Hạt điều – Hạt điều, có vitamin B9 (folate), vitamin K, và sắt trong đó, giúp cơ thể duy trì lưu lượng máu thường xuyên. 1/4 hạt điều sẽ cho bạn 89 mg magiê.

Thực phẩm cung cấp Magie nhiều nhất có lợi cho sức khỏe

10. Đậu phụ không biến đổi gen – Đậu phụ, giàu sắt ngoài magiê, là một loại thực phẩm khác hỗ trợ chức năng tim. Một nửa cốc đậu phụ tương đương với 37 mg magiê. Đậu phụ vẫn là một trong những mặt hàng thực phẩm linh hoạt hơn và có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với mọi khẩu vị.

11. Cacao – Một chén bột ca cao nguyên chất chứa tới 429mg magie, đáp ứng hơn 100% lượng magie cần tiêu thụ mỗi ngày.

Việc cơ thể thiế Magie sẽ gặp 1 số vấn đề như ù tai, mất ngủ thường xuyên, rối loạn nhịp tim và dể bị chuột rút. Do đó, cần bô sung lượng Magie cần thiêt bạn nhé.